Vietnames English
Thứ ba, 06/07/2021 : 15:07:02

Ý nghĩa của nghi thức khánh thành đối với sự phát triển của công ty

Lễ khánh thành là sự kiện đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của tổ chức. Đó là thời điểm mà một đứa con tinh thần của doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động, chính thức ‘’Chào sân’’ trên thị trường trong thời gian kinh doanh sắp tới. Ngoài ý nghĩa đó, sự kiện này còn có vai trò to lớn đối với sự phát triển của công ty. Trong bài viết này, Palamun Event sẽ giúp quý khách thấu hiểu hơn về ý nghĩa của buổi lễ khánh thành.

Lễ khánh thành mang nhiều ý nghĩa đặc biệt cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Lễ khánh thành mang nhiều ý nghĩa đặc biệt cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

I. Ý nghĩa của lễ khánh thành về mặt tinh thần đối với doanh nghiệp

 • Việc tổ chức lễ khánh thành thể hiện sự tự hào của tất cả thành viên của công ty. Bởi đó được xem là thành quả, sự nỗ lực của cả một tập thể. Vì vậy, buổi lễ mang ý nghĩa tinh thần rất lớn.
 • Ngoài ra, theo văn hóa phương Đông, lễ khánh thành còn được xem là một nét văn hóa lâu đời. Nếu buổi lễ diễn ra thành công thì sẽ mang đến sự thuận lợi trong tương lai. Chính vì vậy, buổi lễ sẽ mang lại sự phấn khởi, quyết tâm cho các cán bộ nhân viên trong công việc.

Tổ chức lễ khánh thành thể hiện sự tự hào của tất cả thành viên của công ty. (Ảnh: Internet)

Tổ chức lễ khánh thành thể hiện sự tự hào của tất cả thành viên của công ty. (Ảnh: Internet)

II. Ý nghĩa của lễ khánh thành về mặt kinh doanh đối với công ty

 • Hầu hết lễ khánh thành đều được tổ chức với quy mô lớn. Mục đích là để thu hút thật nhiều sự chú ý. Từ đó, tạo hiệu ứng lan truyền và thúc đẩy việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu hiểu rõ những lợi ích này, quý khách sẽ dễ dàng phát huy tối đa tiềm năng mà sự kiện này mang lại.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

1. Xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp

 • Lễ khánh thành là dịp mà doanh nghiệp giành được nhiều sự quan tâm của truyền thông nhất. Thông thường, nội dung chương trình sẽ gắn liền với lịch sự phát triển của công ty.
 • Qua đó, nét đặc trưng, văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ được thể hiện rõ nhất. Do đó, các tiết mục phải có sự độc đáo, mang nét riêng.
 • Và như thế, quý khách sẽ tạo được ấn tượng đối với các khách mời. Những ấn tượng đó sẽ doanh nghiệp xây dựng hình ảnh của mình trong lòng khách hàng. Đó sẽ là bàn đạp thúc đẩy sự phát triển của công ty sau này.

Lễ khánh thành là dịp mà doanh nghiệp giành được nhiều sự quan tâm của truyền thông nhất. (Ảnh: Internet)

Lễ khánh thành là dịp mà doanh nghiệp giành được nhiều sự quan tâm của truyền thông nhất. (Ảnh: Internet)

2. Truyền thông, quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

 • Bên cạnh các nghi thức khánh thành, quý khách không nên bỏ lỡ cơ hội quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của quý công ty. Palamun Event nhận thấy đây là lúc mà doanh nghiệp có thể đưa các mặt hàng của mình đến gần với khách hàng hơn.
 • Trong buổi lễ doanh nghiệp bạn có thể giới thiệu quy trình sản xuất, máy móc hay trang thiết bị hiện đại đến với khách hàng tiềm năng của mình trong tương lai thông qua quy trình tham quan nhà hay hay tham quan cơ sở sản xuất
 • Chưa hết, quy mô buổi lễ càng lớn thì hiệu ứng truyền thông sẽ càng lớn. Không chỉ thương hiệu mà các sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ được quảng cáo rộng khắp. Dĩ nhiên, niềm tin của khách hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Quy mô buổi lễ khánh thành càng lớn thì hiệu ứng truyền thông sẽ càng lớn. (Ảnh: Internet)

Quy mô buổi lễ khánh thành càng lớn thì hiệu ứng truyền thông sẽ càng lớn. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Những công việc trước khi tổ chức lễ Khánh thành doanh nghiệp cần lưu ý

3. Kết nối doanh nghiệp với khách hàng đối tác

 • Ngoài những khách hàng thân quen, khách mời của buổi lễ sẽ có các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng. Bằng sự chỉn chu và chuyên nghiệp của mình, quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng giành được thiện cảm của họ. Từ đó, các mối quan hệ sẽ được kết nối và phát triển bền vững trong tương lai.

 

Từ những thông tin nêu trên, quý khách sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của nghi thức khánh thành đối với sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, quý khách có thể lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm như Palamun Event để lễ khánh thành đạt được hiệu quả như mong muốn. Liên hệ ngay đến bộ phận Sales marketing Palamun Event để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho sự kiện khánh thành trọng đại của quý doanh nghiệp.

 • THAM KHẢO THÊM:

TOP 1: 6 bước thực hiện Khánh Thành gây ấn tượng "đầu xuôi - đuôi lọt"

TOP 2: (Mới 2021) Kịch bản MC Script Khánh thành công trình (Song ngữ Anh - Việt)

Nhắn tin cho chúng tôi