Vietnames English
Thứ bảy, 03/07/2021 : 15:07:51

7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh

Một sự khởi đầu tốt đẹp sẽ đem đến những thuận lợi và thành công về sau. Tổ chức lễ khánh thành là một trong những sự kiện quan trọng đó. Buổi lễ là dịp để doanh nghiệp quảng bá, truyền thông về công ty, thương hiệu của mình. Vì là một phần hình ảnh của công ty nên khi tổ chức lễ khánh thành, quý khách cần phải thật tỉ mỉ, chỉn chu; tránh những sai sót. Sau đây là 7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh, Công ty Palamun Event xin chia sẻ với bạn đọc!

I. Không nên bỏ qua việc dự trù ngân sách khi tổ chức lễ khánh thành

 

Không nên bỏ qua việc dự trù ngân sách khi tổ chức lễ khánh thành.

Không nên bỏ qua việc dự trù ngân sách khi tổ chức lễ khánh thành. (Ảnh: Internet)
 • Khi tổ chức lễ khánh thành, doanh nghiệp thường bỏ quên vấn đề dự trù ngân sách. Mặc dù, đây lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bởi bước này giúp doanh nghiệp ước tính chi phí cần phải bỏ ra và tránh được nhiều nhiều tranh cãi sau này. Lúc này doanh nghiệp cần lên danh sách các hạng mục cần cần thiết và nêu ra chi phí cụ thể. Bên cạnh đó, quý khách cũng phải dự trù thêm ít nhất 10% cho các khoản phát sinh cho sự kiện này.

II. Sai sót nên tránh khi tổ chức lễ khánh thành là không có bản kế hoạch

 • Khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào, doanh nghiệp cũng cần phải có kế hoạch. Theo đó, lễ khánh thành cũng vậy. Bản kế hoạch càng chi tiết, quy trình thực hiện sẽ càng rõ ràng, dễ thực hiện.
 • Các yếu tố cần lưu ý khi lập kế hoạch tổ chức lễ khánh thành gồm có:
  • Các đầu việc kèm deadline thực hiện
  • Phân công nhân sự phụ trách.
  •  Có sẵn phương án xử lý các tình huống phát sinh. Nhờ đó, quý khách sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình của mình...

>>> Xem thêm: Những việc trước khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần lưu ý

III. Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện không phù hợp

 

Lựa chọn công ty tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách buổi lễ tốt đẹp nhất.

Lựa chọn công ty tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách buổi lễ tốt đẹp nhất. (Ảnh: Internet)
 • Thông thường, đối với lễ khánh thành, doanh nghiệp sẽ thuê các công ty tổ chức sự kiện vì đây là sự kiện quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn. Việc sai sót khi lựa chọn không đúng công ty tổ chức lễ khánh thành sẽ khiến chương trình không như kỳ vọng. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn các đơn vị có chuyên nghiệp và nhân sự chuyên môn cao.
 • Có như vậy, lễ khánh thành của doanh nghiệp mới có thể được như mong muốn. Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức lễ khánh thành, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp để mang lại buổi lễ hoàn hảo nhất.

IV. Tránh sai sót khi lựa chọn thời điểm tổ chức

 • Hầu hết người Á Đông rất coi trọng phong thủy. Mọi người tin rằng nếu chọn khánh thành vào ngày tốt sẽ làm ăn may mắn và phát triển. Đặc biệt, doanh nghiệp nên chọn thời gian thuận tiện cho khách mời như ngày cuối tuần, tránh ngày lễ lớn... để đảm bảo số lượng tham gia.

V. Chuẩn bị hậu cần cho buổi lễ chu đáo để tránh sai sót

 

Nhân sự là yếu tố then chốt để giúp cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ.

Nhân sự là yếu tố then chốt để giúp cho buổi lễ diễn ra suôn sẻ. (Ảnh: Internet)
 • Sự thành công của một buổi lễ khánh thành phụ thuộc vào khâu chuẩn bị trước đó. Để tránh những bất cập, doanh nghiệp cần lên danh sách các công việc cần thực hiện và kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu. Chẳng hạn như lựa chọn menu, trang trí không gian, âm thanh ánh sáng…

VI. Khi lên nội dung chương trình tổ chức lễ khánh thành

 • Trong một buổi lễ khánh thành, không thể thiếu các nghi thức như đại diện doanh nghiệp phát biểu, cắt băng khánh thành... Ngoài ra, chương trình cũng cần có các nội dung giải trí. Đáng tiếc, nhiều doanh nghiệp lại mắc phải sai sót này khi lên nội dung cho chương trình vì sợ tốn kém. Thực tế là, yếu tố này lại rất quan trọng, tránh gây ra sự nhàm chán cho sự kiện.
 • Palamun Event nhận thấy, việc kết hợp các tiết mục hấp dẫn, thú vị sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Có như vậy, họ mới dễ dàng nhớ đến doanh nghiệp hơn.

>>> Xem thêm: 5 Tiêu chí để chọn công ty tổ chức lễ khánh thành uy tín, chuyên nghiệp

VII. Không truyền thông cho lễ khánh thành

 

Truyền thông giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tham dự.

Truyền thông giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tham dự. (Ảnh: Internet)
 • Tổ chức lễ khánh thành là dịp để truyền thông về doanh nghiệp. Nhiều lầm tưởng cho rằng chỉ cần tổ chức hoành tráng là có thể quảng bá về thương hiệu. Nếu muốn đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng. Danh sách những đầu việc có thể tham khảo để truyền thông cho lễ khánh thành:
  • Thông báo về buổi lễ trên các kênh online: tạo sự kiện trên facebook, thông báo trên website...
  • Gửi thư mời tham dự cho đối tác và khách hàng.
  • Gây chú ý trên các kênh offline: treo băng rôn, phát tờ rơi...

Phía trên là 7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh. Palamun Event hy vọng với những thông tin trên; doanh nghiệp sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho một buổi lễ thành công.

 • THAM KHẢO THÊM:

(Kinh nghiệm) Bật mí quà tặng lễ Khánh thành sáng tạo, ý nghĩa và thành công

Mẫu bài phát biểu lễ Khánh thành nhà máy bằng tiếng Anh đúng chuẩn 

Nhắn tin cho chúng tôi