Vietnames English
Thứ bảy, 03/07/2021 : 16:07:11

Lưu ý quan trọng khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng

Tổ chức lễ khánh thành là một sự kiện đặc biệt đối với công ty, doanh nghiệp. Đó chính là lúc doanh nghiệp được thể hiện nét văn hóa của mình rõ nhất. Bên cạnh khâu tổ chức hay kịch bản chương trình, những nội dung sẽ phát biểu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức. Vì vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu nhất. Những lưu ý do Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event cung cấp sau đây sẽ mang đến cách viết một bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng.

I. Lưu ý về ngôn từ khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành

 

Những ngôn từ được sử dụng trong bài phát biểu lễ khánh thành cần tránh những từ phản cảm và phải thật trang trọng.

Những ngôn từ được sử dụng trong bài phát biểu lễ khánh thành cần tránh những từ phản cảm và phải thật trang trọng. (Ảnh: Internet)
  • Bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành ngoài mục đích giới thiệu về công trình còn là cầu nối giúp khách mời hiểu hơn về doanh nghiệp. Vì thế, những ngôn từ được sử dụng cần tránh những từ phản cảm và phải thật trang trọng. Đặc biệt là trong cách xưng hô.
  • Thông thường, đại diện doanh nghiệp sẽ xưng tôi để trình bày. Khi giới thiệu các đối tác, khách mời quan trọng, người đại diện nên dùng danh xưng ông, bà. Đó là cách thể hiện sự trịnh trọng, tôn trọng lẫn nhau trong công tác ngoại giao giữa các tổ chức.

>>> Xem thêm: Mẫu bài phát biểu Lễ khánh thành nhà máy bằng tiếng Anh đúng chuẩn

II. Lưu ý về nội dung bài phát biểu

 

Bài phát biểu khánh thành cần nhấn mạnh vào nội dung buổi lễ.

Bài phát biểu khánh thành cần nhấn mạnh vào nội dung buổi lễ. (Ảnh: Internet)
  • Đối với mỗi doanh nghiệp, lễ khánh thành là một dịp để thể hiện nét văn hóa của mình. Từng nội dung, tiết mục đều phải thật chuyên nghiệp nhất có thể. Trong đó, nội dung bài phát biểu khai mạc của người đại diện sẽ được chú ý nhiều nhất.
  • Các nội dung chính thường có trong một bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng gồm có:

1. Mở đầu bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành

  • Mở đầu bài phát biểu cần có những thông tin quan trọng như: Giới thiệu và cảm ơn các đại biểu, khách mời trong buổi lễ khánh thành.
  • Đây là những thành viên, khách mời đóng vai trò quyết định trong quá trình tạo dựng và phát triển của công trình. Họ là những nhân tố không thể thiếu trong sự kiện. Việc giới thiệu và cảm ơn họ sẽ thể hiện được sự trân trọng, tạo dựng mối quan hệ bền vững.

2. Lý do tổ chức buổi lễ khánh thành

  • Dù rằng khi tham gia sự kiện, các khách mời đề biết rõ về lý do tổ chức. Tuy nhiên, việc nhấn mạnh lý do tổ chức sẽ thể hiện tầm quan trọng của lễ khánh thành. Trong phần này, người phát biểu nên khái quát về quá trình thành lập công ty cùng các nội dung có liên quan.

3. Tổng quan về công trình xây dựng được khánh thành

  • Phần cuối cùng không thể thiếu trong bài phát biểu khai mạc khánh thành chính là nói về công trình được khánh thành. Các nội dung không thể thiếu phải kể đến: Quá trình xây dựng, những khó khăn và thuận lợi khi triển khai dự án... Cùng với đó là những mục tiêu, mong muốn của doanh nghiệp trong tương lai.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết lời diễn văn khai mạc lễ khánh thành dự án bất động sản

III. Lưu ý về độ dài nội dung khi viết bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng

 

Không nên để bài phát biểu quá dài dòng, lê thê.

Không nên để bài phát biểu quá dài dòng, lê thê. (Ảnh: Internet)
  • Với các nội dung kể trên, bài phát biểu dễ trở nên nhàm chán vì quá dài dòng. Do đó, doanh ngệp cần chú ý việc về độ dài của bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành. Cách để làm được điều đó là nên loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Đồng thời, sử dụng từ ngữ, ngôn từ ngắn gọn, súc tích nhất có thể. Từ đó, lễ khai mạc của doanh nghiệp sẽ thu hút hơn trong mắt các khách mời. Hơn thể nữa, đây còn là cách để gây ấn tượng, thiện cảm với các đối tác, khách hàng.

Những lưu ý trên sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện bài phát biểu khai mạc lễ khánh thành trang trọng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải nắm rõ ý nghĩa cũng như quy trình tổ chức buổi lễ. Palamun Event hy vọng quý khách tổ chức được những sự kiện thành công và để lại ấn tượng tốt với khách mời.

  • THAM KHẢO THÊM:

Tầm quan trọng của việc tổ chức lễ khánh thành đối với doanh nghiệp

7 sai sót khi tổ chức lễ khánh thành doanh nghiệp cần nên tránh

Nhắn tin cho chúng tôi