Vietnames English
Thứ tư, 23/06/2021 : 09:06:49

TP. HCM tạm dừng các hoạt động tổ chức sự kiện các lễ hội, sự kiện đông người vì Covid 19

Theo đó, đối với các công trình xây dựng được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

TP. HCM tạm dừng các hoạt động tổ chức sự kiện các lễ hội, sự kiện đông người vì Covid 19-2

Đồng thời, thực hiện nghiêm các nội dung sau: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện việc giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m giữa người với người tại công trình và các địa điểm công cộng. Cùng với đó, khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca. Cạnh đó, đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế tại địa phương.

TP. HCM tạm dừng các hoạt động tổ chức sự kiện các lễ hội, sự kiện đông người vì Covid 19-2

Mặt khác, rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng trở lại làm việc để thông báo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định. Trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việc tạm dừng tổ chức sự kiện các lễ hội, sự kiện tập trung đông người trong công viên, mảng xanh; các chương trình đã được UBND TPHCM cho phép tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, tuân thủ các biện pháp 5K theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

TP. HCM tạm dừng các hoạt động tổ chức sự kiện các lễ hội, sự kiện đông người vì Covid 19-1

Đồng thời, tạm dừng hoạt động tổ chức sự kiện khác khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh. Cùng với đó, khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động tại các khu này. Tại cổng ra vào của công viên, yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp.

Nhắn tin cho chúng tôi