Vietnames English
Thứ tư, 16/06/2021 : 12:06:01

Tổng hợp Các Xu hướng Tổ chức Sự kiện ''Trend năm 2021'' Version Full

Một trong những bài học lớn mà các nhà sự kiện như Palamun Event và các doanh nghiệp sự kiện khác phải đối mặt với Covid-19 để lại cho ngành Event chính là sự thích ứng. Với riêng ngành tổ chức sự kiện, thay đổi để thích ứng với điều kiện mới là điều bắt buộc, khi rất nhiều sự kiện trực tiếp được chuyển hướng sang trực tuyến trong năm qua phát triển mạnh mẽ của công nghệ và các lại hình khác, qua đây Palamun Event cùng chia sẽ với các doanh nghiệp Tổng hợp Các Xu hướng Tổ chức Sự kiện ''Trend năm 2021'' nhé:

≈Xu hướng 1: Lựa chọn thời điểm “vàng” để tổ chức sự kiện

Thời điểm tổ chức sự kiện cũng là xu hướng đáng cân nhắc tại các sự kiện năm 2021. Bởi lẽ đại dịch vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu, cần hạn chế tụ tập đông người là điều khả dĩ nhất để ngăn ngừa khả năng lây lan virus. Các nhà tổ chức sự kiện sẽ phải cân nhắc thời điểm tổ chức để không trùng lặp quá nhiều sự kiện, hoặc thuê địa điểm độc quyền để đảm bảo loại bỏ việc có quá đông người xuất hiện tại cùng một địa điểm.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-7

Lựa chọn thời điểm “vàng” để tổ chức sự kiện

≈ Xu hướng 2: Online event & Online working

Cùng với tình hình khó khăn của đại dịch toàn cầu COVID-19 và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, online event sẽ trở thành xu hướng do có nhiều ưu điểm và dễ dàng triển khai trong giai đoạn hiện nay. Sử dụng Livestream hay tổ chức Video Conference là những dạng online event căn bản nhất. Giờ đây chúng ta có thể sử dụng công nghệ để lên kế hoạch cho một sự kiện trực tuyến ở những “địa điểm” mà họ chưa bao giờ được trải nghiệm. Để làm được điều đó, bạn cần tham dự các online event để học hỏi cách thức tổ chức một sự kiện trực tuyến.

Xu hướng 3: Xu hướng tổ chức sự kiện giải trí vẫn giữ được sức hút 

“Giờ đây, những người quen đi bộ trong các hội trường của trung tâm hội nghị đã trở thành những người khán giả ảo dày dạn kinh nghiệm, với con mắt nhạy bén đối với những sự kiện kỹ thuật số đặt mục tiêu tạo trải nghiệm tương tác cao. Vào năm 2021, tôi hy vọng xu hướng giải trí và tương tác độc đáo này không chỉ tiếp tục mà còn mở rộng khi các nhà lập kế hoạch tìm kiếm những cách mới để thu hút khán giả – và những người tham dự tìm kiếm trải nghiệm được chia sẻ với những người đồng nghiệp ở xa.” – Một chuyên gia tổ chức sự kiện nhận định.

Thực tế, nhiều khán giả lựa chọn tham dự sự kiện trực tuyến bởi các hoạt động giải trí được lồng ghép. Vì phải theo dõi sự kiện qua màn hình, trên nền tảng ảo, nên xu hướng lựa chọn của khán giả sẽ thiên về các hình thức giải trí, dẹp mệt mỏi, căng thẳng và mang lại nhiều niềm vui. Các buổi hòa nhạc, show diễn trực tuyến bùng nổ trên mạng xã hội suốt thời gian dài vừa qua là một trong những minh chứng.

Cho dù là sự kiện trực tiếp hay trực tuyến, yếu tố giải trí vẫn là “chân ái”.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-2

Xu hướng tổ chức sự kiện giải trí vẫn giữ được sức hút 

≈ Xu hướng 4: Xu hướng xanh hóa tổ chức sự kiện lên ngôi

Thời gian gần đây, xanh hóa là một xu hướng nổi bật. Tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ, khi liên tục “trình làng” những sự kiện xanh, được đánh giá cao cả về tính chất cộng đồng lẫn nội dung tổ chức.

Xanh là thuật ngữ để chỉ những sự kiện có tính thân thiện với môi trường, người dùng và mang đến những trải nghiệm bền vững cho cộng đồng. Dù đa phần sự kiện “xanh” được cho là phi lợi nhuận, nhưng trong thời gian qua, các nhà tổ chức sự kiện cũng đang hướng tới kiểu sự kiện này với mục đích đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Làm thế nào để có một sự kiện xanh? Đó là câu hỏi không dễ trả lời, dù kiểu sự kiện này đang từng bước trở thành xu hướng. Thông thường, tiết kiệm cũng là một biểu thị “xanh”. Và hạn chế lãng phí cũng đang được chú trọng, bên cạnh trải nghiệm thân thiện với khán giả, người dùng.

Rất nhiều thông điệp ý nghĩa đã được gửi gắm qua những sự kiện xanh, từ giáo dục đến y tế. Vấn đề là, việc thực thi sau những sự kiện đến đâu. Đây là câu chuyện dài hơi.

≈ Xu hướng 5: Xu hướng tổ chức sự kiện hỗn hợp

Hỗn hợp không hẳn là sự kiện kết hợp nhiều hình thức. Là sự kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp hoặc việc lồng ghép nhiều loại hình như văn nghệ, thể thao,… vào với nhau. Sự kiện hỗn hợp trên thực tế hướng tới sự phát triển bền vững và liên quan nhiều đến các thành tố môi trường và khí hậu.

Tuy vậy, nó lại không như là xu hướng xanh hóa ngành sự kiện, dù thoạt nhìn, hai xu hướng có vẻ tương đồng. Xanh là thật ngữ rộng hơn và nhiều lúc bao hàm cả hỗn hợp. Hơn nữa, xanh hóa thường gắn liền với y tế, sức khỏe. Trong khi, sự kiện hỗn hợp hướng nhiều đến môi trường và vấn đề bền vững. Việc kết hợp nhiều hình thức cũng có thể được liệt vào hình thức sự kiện này.

≈ Xu hướng 6: Xu hướng tổ chức sự kiện gây quỹ, thu tiền qua các nền tảng online

Với sự lên ngôi của sự kiện trực tuyến, các nền tảng công nghệ hỗ trợ cũng bùng nổ với hàng loạt tính năng giúp việc tương tác sự kiện dễ dàng hơn. Từ Zoom, Messenger Room, Microsoft Viewer, Hangout… đến những nền tảng nhỏ hơn như Zalo, Gapo… tất cả đều mang đến những trải nghiệm khác biệt cho phép người dùng chọn lựa tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Và các sự kiện gây quỹ cũng bùng nổ theo làn sóng này. Bởi, thay vì bỏ một khoảng tiền mặt cho một buổi hòa nhạc, người dùng sẵn sàng chi tiền cho một concert trực tuyến thông qua nền tảng mạng xã hội tương đương để phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà. Tiện lợi và nhanh chóng, cũng như sự đồng lòng của hàng tỷ người toàn cầu cùng chung đam mê, sở thích hay mục đích thiện nguyện, các nền tảng online đang giúp các sự kiện gây quỹ trở nên thu hút hơn bao giờ hết và trở thành cứu tinh cho ngành tổ chức sự kiện.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung

Xu hướng tổ chức sự kiện gây quỹ, thu tiền qua các nền tảng online

≈ Xu hướng 7: Nâng cao an ninh và an toàn sự kiện

Trong năm 2020 vừa qua, chúng ta chắc hẳn đã nghe đến những sự cố liên quan đến an ninh, an toàn tại một số sự kiện nào đó. Thật vậy, các mối quan tâm về an ninh và an toàn hiện nay vẫn chưa được đề cao và thực hiện một cách nghiêm chỉnh.

Là một nhà tổ chức sự kiện, trách nhiệm của chúng ta là giữ an toàn cho những người tham dự.Chúng ta cần phải cải tiến các phương án an ninh trong sự kiện một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, cần tổ chức các cuộc họp với các nhân viên tại địa điểm tổ chức cũng như mọi người trong đội ngũ để chắc chắn rằng tất cả các thành viên đều hiểu rõ về các kế hoạch an ninh của sự kiện. Mọi người trong ekip cần biết cách thức liên lạc trong trường hợp khẩn cấp và có khả năng giải quyết khủng hoảng. Hơn nữa, xung quanh địa điểm sự kiện của bạn cần có các bản đồ có hướng dẫn lối thoát hiểm và thông tin về địa điểm sơ tán.

>>> XEM THÊM:  TOP 12 Công ty tổ chức sự kiện Uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TP. HCM 2021

≈ Xu hướng 8: Cải thiện kết nối internet trong event

Ngày nay Wifi hay 4G là một phần cuộc sống của đại đa số chúng ta. Không có Wifi hay Wifi không truy cập được trong event có thể tạo cảm giác không hài lòng cho khách hàng. Rất nhiều nhà tổ chức không biết phải bắt đầu khắc phục điều này từ đâu. Vấn đề lớn nhất mà chúng ta có thể thấy là chi phí thực hiện, sự kết nối và tốc độ của Wifi tại sự kiện.

Có thể thấy rõ chỉ sử dụng một điểm phát sóng Wifi là không đủ để đáp ứng nhu cầu cho tất cả các khách tham dự. Do đó, thay vì chỉ dùng một máy phát công suất lớn tại một địa điểm, bạn có thể chia thành từng khu vực, sử dụng các thiết bị thu và khuếch tán để cải thiện khả năng kết nối và tốc độ của Wifi, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách tham dự. Bên cạnh đó, bạn có thể tính toán và dự đoán nhu cầu sử dụng Wifi của người tham dự để có những sắp xếp hợp lí và phù hợp với ngân sách mà vẫn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách tại sự kiện.

Và sắp tới, việc 5G sẽ trở nên phổ biến sẽ giúp sự kiện và khách tham gia ngày càng kết nối tốt hơn, mang đến những hoạt động tương tác trực tuyến tuyệt vời hơn.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-5

Cải thiện kết nối internet trong event

≈ Xu hướng 9: Các công nghệ thông minh theo người (Wearable Tech)

Những công nghệ mang theo bên mình đang trở nên phổ biến hơn và giúp cải thiện trải nghiệm của người tham dự. Cùng với nhiều ứng dụng tiện ích, việc áp dụng wearable tech vào event đang là xu hướng được nhiều nhà tổ chức hướng đến.

Trên thế giới, các nhà tổ chức đang sử dụng công nghệ RFID để cải tiến trải nghiệm. Nó sẽ hoàn toàn thay thế cho việc sử dụng những loại vé giấy thông thường, là phương thức thanh toán tất cả các dịch vụ trong sự kiện và nhiều tiện ích khác. Khách hàng sẽ không cần phải móc ví ra thanh toán khi hai tay đã đầy đồ hoặc khi đang bồng bế con nhỏ; cũng không cần lo sợ chúng rơi mất trong suốt sự kiện.

Ngoài những tính năng hiện có, các thiết bị đeo này hoàn toàn có thể phát triển xa hơn trong tương lai. Một trong những ý tưởng đó là chỉ cần một thao tác, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin trong những buổi networking để tập trung nhiều hơn vào cuộc trò chuyện và tạo thêm nhiều mối quan hệ với mọi người.

Một sản phẩm mang theo trên người của Klik liên kết với Eventbrite app.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-1

Các công nghệ thông minh theo người (Wearable Tech)

≈ Xu hướng 10: Sử dụng AI trong việc tổ chức và phân tích event

Một xu hướng mới nổi khác mà chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trong ngành tổ chức sự kiện vào năm 2021 là trí tuệ nhân tạo (AI).

Các event planner có thể sử dụng AI theo một số cách khác nhau từ lập kế hoạch đến khi thực hiện và dùng để phân tích cho sự kiện. Giống như các trang web sử dụng AI để cung cấp dữ liệu cho các công cụ của họ, các phần mềm lập kế hoạch sự kiện đã bắt đầu sử dụng AI để hỗ trợ các event planner bằng cách hỗ trợ tìm người tham dự, diễn giả, người có ảnh hưởng, chủ đề, đề xuất thời gian và địa điểm tối ưu.

Chatbots được hỗ trợ bởi AI có thể sử dụng cho truyền thông trước sự kiện và dịch vụ khách hàng để trả lời các câu hỏi phổ biến, tự động bán vé và theo dõi khách hàng tiềm năng.

≈ XU HƯỚNG 11: TỔ CHỨC NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM CHO KHÁCH MỜI

Hiện nay, việc tổ chức các sự kiện không chỉ đơn thuần là mời khách đến chụp hình, tham dự sự kiện cơ bản và ăn tiệc nữa. Mà thay vào đó, các đơn vị tổ chức đã đưa ra nhiều ý tưởng, nhiều hoạt động giao lưu mới lạ trước và trong sự kiện để khách hàng có thể tự do trải nghiệm.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng luôn được coi là vấn đề sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Không chỉ cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà việc tối ưu, đa dạng hoá và làm mới trải nghiệm của các khách mời giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và nhanh nhất. gia tăng gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-6

TỔ CHỨC NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM CHO KHÁCH MỜI

≈ XU HƯỚNG 12: TỔ CHỨC SỰ KIỆN KẾT HỢP NGHỆ THUẬT ĐẶC SẮC

Bên cạnh việc đầu tư tạo hình sân khấu, không gian sự kiện, Các tiết mục biểu diễn trong chương trình cũng được các đơn vị tổ chức sự kiện chú trọng. Thay vì những tiết mục ca múa hát đơn giản, truyền thống, các phần nghệ thuật biểu diễn trong những sự kiện hiện nay được các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư bài bản, cầu kì hơn như: Múa tương tác LED, múa lụa, múa tương tác hologram, múa hoạt cảnh, …

≈ XU HƯỚNG 13: TỔ CHỨC SỰ KIỆN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

Đây là xu hướng tổ chức sự kiện đang rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện nay. Các công nghệ thông minh trên điện thoại, laptop hay công nghệ VR, 3D mapping, Hologram, … sẽ được ứng dụng xuyên suốt và trở thành điểm nhấn cho sự kiện.

Ngoài ra, các đơn vị tổ chức sự kiện còn đầu tư hệ thống điều khiển thân thiện, linh hoạt. Hiệu ứng hình ảnh, màn LED, âm thanh ánh sáng không còn cố định và đơn sắc mà được thiết lập đa dạng. đa màu hơn. Tạo trải nghiệm đáng nhớ cho khách mời tham dự.

≈ XU HƯỚNG 14: TỔ CHỨC SỰ KIỆN THEO TREND

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tương tác với nhau. Cuộc sống của chúng ta được bao quanh bởi các thiết bị công nghệ: máy tính, điện thoại di động, internet,… Do đó, việc tiếp cận các thông tin cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các hiện tượng mạng hay những vấn đề hot, thu hút cộng đồng cũng được cập nhật nhanh và tạo thành trend hot.

Xu hướng tổ chức sự kiện theo trend đang ngày càng được các đơn vị tổ chức lựa chọn. Việc tận dụng các trend đang hot để đưa vào nội dung tổ chức sự kiện góp phần tạo nên sự độc đáo, mới lạ cho sự kiện của bạn và dễ dàng gây ấn tượng và sự hứng thú cho các khách mời tham dự, tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-4

 TỔ CHỨC SỰ KIỆN THEO TREND

≈ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI DOANH NGHIỆP BẠN LỰA CHỌN XU HƯỚNG TỔ CHỨC EVENT:

Như những chia sẽ chi tiết như trên Palamun Event nhận thấy mỗi xu hướng tổ chức sự kiện đều có đặc điểm riêng và phù hợp với mục đích chương trình cũng như đối tượng khách mời khác nhau. Vì vậy khi đưa ra lựa chọn cân nhắc theo 4 yếu tố bên dưới:

  • Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với đối tượng khách mời: Đây sẽ là yếu tố giúp thu hút và “giữ chân” khách mời tại sự kiện. Nếu sự kiện của bạn hướng đến đối tượng khách mời trẻ trung, có thể lựa chọn xu hướng sự kiện sôi động, nhiều hoạt động giao lưu….
  • Xu hướng tổ chức sự kiện phải gây được ấn tượng và đáng nhớ với khách mời. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chạm đến được cảm xúc của đối tượng mục tiêu, đặc biệt là tệp khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng ghi nhớ được mục tiêu của sự kiện là thành công của doanh nghiệp.

xu-huong-to-chuc-su-kien-2021-cac-cong-ty-su-kien-hay-dung-3

Xu hướng tổ chức sự kiện phải gây được ấn tượng và đáng nhớ với khách mời
  • Lựa chọn xu hướng tổ chức sự kiện phù hợp với chủ đề, loại hình của sự kiện: Xu hướng không phù hợp với chủ đề sẽ khiến toàn bộ sự kiện thất bại. Chẳng hạn đối với sự kiện liên hoan công ty, doanh nghiệp lựa chọn xu hướng trực tuyến thì đồng nghĩa với việc hoạt động đã “đánh mất” hoàn toàn ý nghĩa ban đầu.
  • Xu hướng tổ chức sự kiện cần phải “hợp thời”: Điều này cực kỳ quan trọng đối với các công ty, bởi dựa vào đây, khách hàng và đối tác sẽ phần nào đánh giá được khả năng đổi mới của doanh nghiệp.

Nắm được các xu hướng tổ chức sự kiện nổi bật 2021 Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event hy vọng sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện và các doanh nghiệp có được sự lựa chọn chương trình thành công hơn. Bởi vậy, hãy tìm hiểu kĩ các xu hướng mới này để có một sự kiện hoàn hảo nhất nhé

THAM KHẢO CÙNG CHUYÊN MỤC:

 (Mới nhất 2021) Tổng hợp Ý tưởng tổ chức sự kiện sáng tạo, mới lạ

 Review 25 Ý tưởng tổ chức sự kiện siêu chất, khác biệt & gây ấn tượng

Nhắn tin cho chúng tôi