Vietnames English
Thứ tư, 23/06/2021 : 10:06:01

Lễ khánh thành giai đoạn 1 - Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar

Sáng ngày 16/5/2021, tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, Công ty cổ phần Vietstar đã tín nhiệm và trao trọng trách cho Công ty tổ chức sự kiện Palamun Event để tổ chức buổi Lễ khánh thành giai đoạn 1 - Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar. Đến dự buổi lễ khánh thành dự án trọng điểm quan trọng của TP. HCM còn có sự tham dự của Ông Lê Hoà Bình - Phó Chủ tịch UBND TPHCM ; Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ; Ông Trần Hoàng Quân - Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo các Sở - ngành, huyện Củ Chi.

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-9

Nhân viên lễ tân và ban tổ chức trong công tác chuẩn bị đón khách tham dự Lễ khánh thành giai đoạn 1 - Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar

Nhà máy xử lý chất thải rắn Vietstar có tổng diện tích 30ha, bắt đầu vận hành từ năm 2019, Vietstar thực hiện dự án Chuyển đổi công nghệ tích hợp (cải tiến hệ thống phân loại và tái chế, không cần phân loại tại nguồn, dùng 100% thiết bị mới để tăng công suất theo yêu cầu của UBND TPHCM).

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-7

Quang cảnh tổng quan của buổi lễ khánh thành nhà máy Vietstar

Sau hơn 1 năm triển khai giai đoạn 1 của dự án, đến nay nhà máy đã chính thức được đưa vào vận hành hiệu quả. Hiện nhà máy đang xử lý 2.000 tấn rác/ngày; sản xuất 7.500 tấn phân hữu cơ và 300 tấn nhựa PE/tháng. 

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-100

Ông Ngô Như Hùng Việt – Tổng giám đốc Cty Cổ phần Vietstar phát biểu khai mạc của buổi lễ khánh thành và chia sẽ về dự án

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về đổi mới công nghệ, gia tăng công suất tái chế và đốt rác phát điện không chôn lấp, Vietstar đã mạnh dạn phát huy kế hoạch cải tiến nhà máy. Trong đó, cải tiến hệ thống Phân loại và Tái chế, dùng 100% thiết bị mới để tăng công suất. Hệ thống khép kín không phát tán mùi hôi. Đồng thời, phân hữu cơ và nhựa tái chế được phân phối khắp cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Như Hùng Việt – Tổng giám đốc Cty CP Vietstar cho biết: Nhà máy xử lý chất thải rắn Vietstar nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, có tổng diện tích 30 ha. Đây là một trong 3 nhà máy thiết yếu của Thành phố về xử lý rác thải. Nhà máy đang xử lý 2.000 tấn rác/ngày, sản xuất 7.500 tấn phân hữu cơ/tháng và 8000 tấn nhựa PE/tháng.

 

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-3

Nhà máy tích hợp Vietstar đi vào hoạt động từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023 với công suất có thể lên đến 8.000 – 10.000 tấn rác/ngày

♦ Cùng tìm hiểu về dự án giai đoạn 2 và công nghệ đốt rác phát điện hàng đầu Thế Giới của Công ty cổ phần Vietstar

Ở giai đoạn 2 của dự án, Công ty CP Vietstar sẽ xây dựng và lắp ráp hệ thống đốt rác phát điện (WTE) với công nghệ hiện đại được áp dụng cho hơn 1.500 nhà máy trên toàn thế giới; hệ thống này cũng được hoàn toàn khép kín, không phát tán mùi hôi. Bên cạnh đó, nâng công suất thêm 2.000 tấn/ngày để xử lý rác không tái chế từ hệ thống phân loại và tái chế trên.

Được biết, tổng vốn đầu tư cho cả dự án này là 400 triệu USD, 100% vốn tự có, không sử dụng ngân sách nhà nước. Dây chuyền, máy móc tại nhà máy vận hành theo công nghệ Đức. Trên cơ sở hoàn thành tiến độ của giai đoạn 1, Vietstar cam kết thực hiện kế hoạch đầu tư dự án theo đúng tiến độ, đưa Nhà máy tích hợp Vietstar đi vào hoạt động từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023 với công suất có thể lên đến 8.000 – 10.000 tấn rác/ngày.

Mỗi ngày, TPHCM thải ra môi trường khoảng 9.000 tấn rác thải sinh học (chưa kể rác thải công nghiệp), mỗi năm còn tăng thêm 10%. Đây là vấn đề khiến các lãnh đạo luôn trăn trở, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin thêm.

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-1

Ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM  trao đổi với Phóng Viên Báo chí tại sự kiện. 

Hiện nay, phương pháp chôn lấp tồn tại rất nhiều hạn chế như gây mùi hôi, thối, ô nhiễm môi trường, vì vậy Thành phố chấp thuận và khuyến khích cho các đơn vị chuyển đổi công nghệ qua đốt rác phát điện. Mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ rác chôn lấp chỉ còn 20%. Vì vậy, trong nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ này, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và kêu gọi đầu tư các nhà máy xử lý rác thải, đốt rác và phát điện.

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-5

Nghi thức khánh thành giai đoạn 1 - Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar

Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Lê Hòa Bình nhấn mạnh: rác thải cũng là tài nguyên quốc gia, sự kiện khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn là một cột mốc quan trọng trong việc hiện đại hóa công nghệ xử lý rác hiện nay, cũng như tận dụng các nguồn rác thải để sản xuất thành nguồn điện năng cung cấp cho xã hội, góp phần hoàn thành sớm các mục tiêu Chương trình đột phá giảm ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM.

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar

Nghi thức ra mắt đặc biệt trong buổi khánh thành: Dây chuyền phân loại tái chế công suất: 1000 tấn/ ngày/ dây chuyền

le-khanh-thanh-nha-may-tich-hop-xu-ly-va-tai-che-chat-thai-ran-vietstar-6

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm nhân sự kiện khánh thành dự án đặc biệt quan trọng của TP. HCM

♦ Palamun Event rất vinh dự khi được chọn lựa là đơn vị tổ chức sự kiện quan trọng khánh thành nhà máy Công ty cổ phần Vietstar

Buổi Lễ khánh thành giai đoạn 1 - Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar đã diễn ra thành công tốt đẹp chính là niềm vinh dự lớn cho đội ngũ Công ty Palamun Event. Với chúng tôi bất kỳ loại hình sự kiện quảng cáo nào, tập thể Palamun Event luôn cố gắng cháy hết mình để mang đến những giá trị và dịch vụ hoàn hảo tốt nhất đến khách hàng của mình, đó cũng chính là sứ mệnh của chúng tôi trong ngành truyền thông tổ chức sự kiện. Chúc cho Công ty Cổ Phần Vietstar ngày càng thành công và gặt hái được nhiều thành công trên con đường phụng sự xã hội và giúp cho thành phố hồ chí minh văn minh ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn .

Nhắn tin cho chúng tôi