Vietnames English
Thứ sáu, 25/06/2021 : 14:06:01

Kinh nghiệm Tổ chức Lễ khai trương Từ các Chuyên gia Tổ chức sự kiện

Làm thế nào để buổi lễ khai trương để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người tham dự và khách hàng? Một câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp đau đầu khi chuẩn bị triển khai sự kiện quan trọng này. Để xóa tan lo lắng đó, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương từ các chuyên gia tổ chức sự kiện từ Công ty tổ chức sự kiện Palmun-Event, bạn sẽ có một buổi lễ ra mắt sản phẩm/dịch vụ suôn sẻ tốt đẹp và để lại cho khách hàng những ấn tượng tuyệt vời nhất.

 

Ý nghĩa về ngày khai trương:

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-8

Buổi lễ khai trương mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho doanh nghiệp
 • Sự kiện khai trương là một hoạt động đánh dấu thời điểm bắt đầu đi vào hoạt động của một doanh nghiệp. Và khai trương, thể hiện cho một khởi đầu suôn sẻ, thành công và may mắn.
 • Bên cạnh đó, ngày khai trương còn đóng vai trò quan trọng cho việc truyền thông quảng bá thương hiệu.
 • Hình ảnh tư liêu quý giá trong ngày khai trương sẽ là những hình ảnh tốt đẹp nhất thể hiện giá trị của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người tiêu dùng.

Kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương từ các chuyên gia tổ chức sự kiện:

 • Ngày khai trương, nếu doanh nghiệp không gây được ấn tượng tốt cho khách tham dự trong lần gặp gỡ đầu tiên, thì sẽ khó lòng tạo ra những giá trị thương hiệu cho những lần tiếp theo.
 • Vậy làm sao để có thể gây ấn tượng đến khách hàng hay đối tác trong ngày khai trương? Dưới đây là những kinh nghiệm tổ chức khai trương từ các chuyên gia trong ngành mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-2

Ngày khai trương, nếu doanh nghiệp không gây được ấn tượng tốt cho khách tham dự trong lần gặp gỡ đầu tiên, thì sẽ khó lòng tạo ra những giá trị thương hiệu cho những lần tiếp theo.

>>>Xem nhanh: Mẫu bài phát biểu lễ Khai trương sáng tạo mà các công ty sự kiện hay dùng

o Kế hoạch tổ chức lễ khai trương: 

 • Để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại dấu ấn cho doanh nghiệp, thì bạn cần phải có một kế hoạch tổ chức sự kiện cụ thể và chi tiết nhất từ nội dung Concept, chủ đề trang trí, Timeline, các thiết bị hỗ trợ sự kiện (âm thanh, ánh sáng,...), các tiết mục mở màn (lân sư rồng, ca sĩ, vũ đoàn).
 • Ngoài ra, nội dung chương trình phải có được điểm nhấn để thu hút cũng như gây ấn tượng lâu dài đối với khách tham dự.

o Bên cạnh đó, trong kế hoạch tổ chức bạn cần chú ý những điều cơ bản sau trong bảng kế hoạch. Gồm:

 • Xác định được mục tiêu doanh nghiệp hướng tới, lý do để tổ chức buổi lễ khai trương.
 • Xác định đối tượng phù hợp với doanh nghiệp. Việc làm này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của buổi lễ và đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất. Đồng thời sẽ giúp bạn đưa ra được ý tưởng và nội dung để triển khai sự kiện.
 • Để ấn tượng lâu dài với khách tham dự, bạn cần phải có ý tưởng riêng biệt, tạo nên sự thú vị, cũng như mang yếu tố truyền thông mạnh, giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.
 • Bạn cần xác định được thời gian và địa điểm tổ chức phù hợp với đa số người tham dự. Vì thế, mỗi sự kiện bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể từ 2 - 3 tháng trước khi tiến hành sự kiện.
 • Để thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp được  nhiều người biết đến và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thì hoạt động Marketing là việc làm rất quan trọng.Truyền thông giúp cho doanh nghiệp có thể nâng cao giá trị hình ảnh doanh nghiệp, thúc đẩy thương hiệu phát triển và tăng doanh thu về sau.
 • Quản lý các sự cố hay rủi ro có thể xảy ra. Bất kỳ một sự kiện lớn nhỏ nào, bạn cũng cần dự trù cho những rủi ro không may có thể xảy ra như âm thanh, ánh sáng, chi phí, thời tiết,... Vì thế, bạn cần tính toán các phương án dự trù khác để hỗ trợ sự kiện khắc phục kịp thời và luôn chủ động mọi tình huống để sự kiện diễn ra tốt đẹp.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-5

Để ấn tượng lâu dài với khách tham dự, bạn cần phải có ý tưởng riêng biệt, tạo nên sự thú vị

o Quy trình tổ chức bài bản đúng thời gian: 

Sau khi bạn đã lên kế hoạch chi tiết, để sự kiện diễn ra đúng theo kế hoạch, bạn cần thực hiện chúng theo một quy trình rõ ràng và thời gian phải được triển khai đúng như đề ra.

Và các hạng mục, bạn cần triển khai trong sự kiện khai trương gồm những công việc sau:

>>>Xem thêm: (Chia sẻ)Bí quyết Marketing thu hút khách hàng Khai Trương Mang lại doanh số cao

o Thiết kế 2D, 3D:

 • Hình ảnh là một trong những ấn tượng ban đầu và thu hút khách tham dự trong sự kiện.
 • Bạn cần lên những ý tưởng thiết kế phù hợp với thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt.
 • Những hình ảnh phải có chủ đề cụ thể và điểm nhấn khác biệt tạo nên doanh nghiệp.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien

 

Hình ảnh trang trí Khai trương chỉnh chu và sáng tạo sẽ là một trong những ấn tượng ban đầu và thu hút khách tham dự trong sự kiện.

o Lên danh sách khách mời:

 • Bạn cần lên danh sách khách mời chi tiết cho buổi lễ
 • Phải xác định rõ ràng đối tượng khách mời doanh nghiệp hướng đến là ai, để lựa chọn cho phù hợp với buổi lễ.
 • Đồng thời, cần chuẩn bị các thiệp mời hoặc gửi Email đến những khách hàng tiềm năng và đối tác. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp và gây thiện cảm cho họ.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-3

Việc lên danh sách khách mời sẽ giúp cho bạn xác định rõ ràng đối tượng khách mời doanh nghiệp hướng đến là ai, để lựa chọn cho phù hợp với buổi lễ.

o Chuẩn bị các vật tư cần thiết cho sự kiện:

Sự kiện khai trương là lễ ra mắt doanh nghiệp, việc chuẩn bị thi công hay trang trí bạn cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ khâu nhỏ nhất như:

 • Sân khấu check-in, sân khấu biểu diễn ra mắt doanh nghiệp.
 • In ấn Standee, Backdrop, Banner,... theo đúng kích thước.
 • Trang trí các phụ kiện, hoa tươi, pháo giấy, pháo điện, bong bóng,...
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng phải tương ứng với số lượng khách mời có trong sự kiện.
 • Bộ cắt băng khánh thành phải hoàn toàn mới và đầy đủ.
 • Chuẩn bị buổi tiệc nhẹ để tri ân khách hàng như: Tiệc bánh ngọt, tiệc mặn.
 • Tổ chức chương trình bốc thăm hoặc quay số may mắn hoặc trao tặng khách hàng những món quà nhỏ trong dịp khai trương.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-4

Sự kiện khai trương là lễ ra mắt doanh nghiệp, việc chuẩn bị thi công hay trang trí bạn cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng từ khâu nhỏ nhất 
 

o Thi công sự kiện:

Sự chỉnh chu từng chi tiết nhỏ trong sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng đến tham dự. Đây cũng chính là những kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương từ các chuyên gia Palamun-Event áp dụng hành công cho mỗi sự kiện.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-7

Trang trí sự kiện khai trương phù hợp với từng khu vực

Trước khi sự kiện diễn ra, bạn cần xem xét chi tiết các hạng mục, thi công và mỗi khâu cần phải được kiểm tra kỹ càng để sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

 • Tại lối vào sự kiện, bạn nên đặt những Standee, hay treo băng rôn và những nhân viên hướng dẫn.
 • Tại khu vực sân khấu chính, trang trí sân khấu theo thiết kế đã đưa ra, trải thảm đỏ mới, trang trí Backdrop bằng hoa tươi, bong bóng với màu sắc trang nhã, sang trọng. Ánh sáng phải vừa đủ, sắp xếp những đồ vật trên sân khấu gọn gàng, hợp lý.
 • Tại khu vực đón khách, phải có bàn lễ tân hướng dẫn khu vực ngồi cho khách khi vào sự kiện, nên setup bàn Teabreak với những chiếc bánh ngọt nho nhỏ và vài thứ nước uống cho khách tham dự.
 • Tại khu vực chính diễn ra sự kiện, bạn nên setup ghế cho khách mời phù hợp với từng vị trí. Đặc biệt, đối với khách Vip, bạn cần chuẩn bị thêm hoa tươi để bàn, hoa cài trên ngực và biển để bàn để tăng thêm phần trang trọng.
 • Và cuối cùng, tại khu vực trưng bày sản phẩm, bạn nên trang trí và trưng bày sản phẩm thật bắt mắt theo concept của chương trình.

kinh-nghiem-to-chuc-le-khai-truong-tu-chuyen-gia-to-chuc-su-kien-9

Đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như Palamun Event sẽ giúp doanh nghiệp đạt được thành công trong ngày khai trương ra mắt
 • Bên cạnh những kinh nghiệm tổ chức trên, để buổi lễ được diễn ra một cách hoàn hảo và gây ấn tượng lâu dài đến khách hàng thì việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp có được một  buổi lễ khai trương tốt đẹp và thành công nhất.
 • Palamun-Event, với đội ngũ nhân viên, chuyên viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức hàng trăm các sự kiện lớn nhỏ cho nhiều đối tác doanh nghiệp. Công ty tổ chức sự kiện Palamun-Event luôn nỗ lực hết mình để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời - độc đáo - mới mẻ cho khách hàng và qua đó, chúng tôi luôn luôn khẳng định chất lượng dịch vụ trong từng sự kiện.

Đến với Palamun-Event, quý khách hàng sẽ có được một buổi khai trương thành công, tốt đẹp, khởi đầu kinh doanh đầy may mắn và khẳng định được thương hiệu đến người tiêu dùng.

Hãy để Công ty Palamun Event đồng hành cùng bạn trong mọi sự kiện và tạo nên dấu ấn thành công!

TÌM HIỂU THÊM:

Nhắn tin cho chúng tôi