Vietnames English
Thứ bảy, 21/11/2020 : 16:11:31

CÁC Ý TƯỞNG TỔ CHỨCÁC CUỘC THI /GAMESHOW MỚI LẠ CHO BUỔI TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM

CÁC Ý TƯỞNG TỔ CHỨC CÁC CUỘC THI /GAMESHOW MỚI LẠ CHO BUỔI TIỆC TẤT NIÊN CUỐI NĂM

Tiệc tất niên là sự kiện nội bộ được mong chờ nhất trong năm của hầu hết tất cả nhân viên công ty. Xếp lại những chỉ tiêu doanh thu, những áp lực công việc trong năm, các thành viên công ty được tận hưởng thời gian tuyệt vời, nạp thêm năng lượng chuẩn bị cho năm mới.

Khi được tổ chức một cách chỉn chu và tâm huyết, một bữa tiệc tất niên sẽ không phụ công doanh nghiệp của bạn khi có thể mang đến rất nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài có thể kể đến như:

 • Là dịp chiêu đãi các khách hàng thân thiết, đối tác, cộng sự, nhân viên và các khách hàng tiềm năng của công ty.
 • Là dịp toàn thể nhân viên cùng sum họp, không phân chia sếp – nhân viên, không áp lực công việc, không cạnh tranh.
 • Là thời điểm tổng kết tất cả các hoạt động trong năm, những nhìn nhận thực tế về những điều đã đạt được và chưa đạt được.
 • Là dịp tri ân những cá nhân xuất sắc, những thành viên gắn bó lâu năm hay những cá nhân có thành tích cao trong quá trình hoạt động kinh doanh.
 • Là dịp để các thành viên công ty thỏa sức sáng tạo với các kịch bản độc đáo, game show gala vui nhộn.
 • Là cơ hội công ty gửi lời cám ơn tới hậu phương của mỗi thành viên công ty. Đó là gia đình, người thân thiết của nhân viên.

Các ý tưởng tổ chức các cuộc thi/Gameshow mới lạ cho buổi tiệc tất niên cuối năm

Buổi tiệc cuối năm của công ty luôn là sự háo hức và chờ đợi của các các cuộc thi, đây là dịp để mọi các nhân, mỗi phòng ban thi thố tài năng riêng biệt của mình, chính vì vậy mà ý tưởng sáng tạo cho các cuộc thi/ gameshow vô cùng quan trọng nó quyết định một phần lớn cho sự thành bài của buổi tiệc cuối năm. Thường các cuộc thi này sẽ được phát động trước đó một thời gian. Lúc đó, tiệc cuối năm cũng kiêm luôn đêm Gala chung kết của 1 chiến dịch thi đua nào đó, vừa đem lại tinh thần phấn chấn, háo hức, vừa thúc đẩy thi đua giữa các thành viên trong công ty. Palamun event chia sẽ dưới đây một số cuộc thi:

 • Thi hóa trang (nhân vật mới)

​Khác với bộ dạng thường ngày khi mọi người đến công ty, buổi tiệc tất niên hôm nay mọi người sẽ khoác lên mình một trang phục hoàn toàn khác cùng với chiếc mặt nạ lạ lẫm, huyển bí và thu hút bước vào một không gian mà gần như bước vào một thế giới hoàn toàn khác với sắm vai một nhân vật mà mình yêu thích. Đây cũng chính là xu hướng mới mẻ của việc tổ chức tiệc tất niên 2021 dành cho doanh nghiệp

 • Thi thời trang/ trang phục theo concept

Cuộc thi này đặc biệt phù hợp cho các nơi công sở với tỷ lệ % cực cao là nữ. Các chị em thích ăn mặc và diện những bộ cánh lộng lẫy sẽ có đất để diễn khi thường ngày trang phục công sở quá gò bó và ít sự lựa chọn. Bên cạnh đó, đừng quên các anh em cũng có cơ hội trở nên cực “bảnh”, là nam thần trong buổi lễ cuối năm.

Format chương trình sẽ khá giống một cuộc thi hoa hậu thân thiện. Vẻ đẹp bên ngoài là tất yếu nhưng vẻ đẹp bên trong mới thật cần thiết. Do đó, sau màn tranh tài về trang phục nên có một cuộc đọ sức về ứng xử.

Các câu hỏi ứng xử có thể xoay quanh việc tạo dựng và duy trì các mối quan hệ trong tổ chức, cũng là thời điểm tốt để mọi người chia sẻ quan điểm về các vấn đề công sở vốn khá khó nói vào ngày thường. Cơ cấu giải thưởng sẽ tùy thuộc vào đơn vị tổ chức.

 • Thi Hát: đơn ca, nhóm ca hoặc tốp ca
 •  
 • Doanh nghiệp a, b, c...(Gottailent)

​Là cuộc thi dành cho tất cả các thành viên tham dự ai có tài năng gì thì mang ra trình diễn cái ấy như: Xiếc, ca, hát, múa, đàn, kể chuyện vui...Thông thường phần thi này mang tính cá nhân cao và đặc biệt sẽ được sự tò mò và thu hút của khán giả là tập thể công ty xem

 

 • Thi trang trí phòng làm việc

Thường thì thi trang trí văn phòng theo đội sẽ vui hơn là theo cá nhân. Bạn có thể chọn concept trang trí là về xuân và Tết, ưu tiên các vật trang trí hand-made, còn ý tưởng thì để các đội chơi thoả sức sáng tạo. Kinh phí cuộc thi có thể được giới hạn, được trích từ ngân sách của công ty hoặc để cho các phòng ban tự chi trả.

Rất ý nghĩa khi để nhân viên tự tay trang trí công ty và chấm điểm trong bữa tiệc cuối năm

Cuộc thi có thể chia làm 2 vòng: Vòng Online và vòng Offline. Vòng Online sẽ là thi bình chọn ảnh chụp văn phòng trên mạng xã hội Facebook (tính theo lượt like, share, comment). Vòng Offline sẽ diễn ra trước buổi gặp mặt công ty một vài giờ khi ban giám đốc, đồng thời là ban giám khảo, sẽ tham quan và chấm điểm các đội thi. Tên đội thắng cuộc sẽ được công bố trong buổi tiệc.

 

 • Cuộc thi chụp ảnh phòng ban, giới thiệu phòng ban:

Mỗi phòng ban hoặc nhóm trong công ty chụp chung 01 kiểu ảnh và lựa chọn bức ảnh đẹp nhất để gắn với một caption. Giải ấn tượng nhất sẽ do ban lãnh đạo công ty bình chọn

 •  Cuộc thi ấn tượng về công ty:

Mỗi người có quyền gửi một bài viết hoặc bài hát, tranh vẽ, video clip,… liên quan tới một ấn tượng của mình khi làm việc tại công ty. Người sở hữu tác phẩm được nhiều điểm bình chọn nhất từ tất cả nhân sự sẽ trở thành người thắng cuộc.

 • Cuộc thi nêu ý tưởng sáng tạo:

Ban lãnh đạo ra đề bài về một cuộc thi trong quy mô nội bộ và giải pháp sáng tạo nhất sẽ ẵm trọn giải thưởng.

 

Giao lưu văn nghệ

Ý tưởng tổ chức tiệc này khá giống một buổi diễn tự do dành cho các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp. Bữa tiệc vui là chính, không quan trọng chất lượng chuyên môn của các tiết mục. Mọi người đều có thể tự do đóng góp các tiết mục văn nghệ như hát, nhảy, múa, diễn kịch, kể chuyện,… và thời gian còn lại có thể giao lưu, trò chuyện trà bánh.

Có khá nhiều concept có thể sử dụng để tổ chức tiệc cuối năm cho công ty dựa trên loại hình văn hóa doanh nghiệp hay sở thích các thành viên trong công ty,… Bạn có thể nghiên cứu cụ thể từng cá tính trong doanh nghiệp mình để lựa chọn ý tưởng tổ chức độc đáo mà vẫn phù hợp.

Để chuẩn bị cho tiệc cuối năm, chỉ có mỗi ý tưởng là không đủ. Chúng ta cần biến bữa tiệc được vạch ra trên giấy thành hiện thực. Các vấn đề như nơi tổ chức ở đâu, có quá xa so với công ty không, sức chứa bao nhiêu người, bố trí sân khấu, đèn chiếu ra sao, format chương trình thế nào,… sẽ phải được trả lời trong một kế hoạch hoàn chỉnh.

Nhắn tin cho chúng tôi